Những thực phẩm có nguy cơ gây sẩy thai

Những thực phẩm có nguy cơ gây sẩy thai

Có thai và làm mẹ món quà quý mà bất kỳ người phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đều mong muốn. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì một số thực phẩm chị em phụ nữ nên hạn chế để giảm nguy cơ sẩy thai.

Xem thêm:

Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả nhất

3 Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả

7 Điều bạn cần biết về khám vô sinh nữ


Những thực phẩm có nguy cơ gây sẩy thai

Thực phẩm làm tăng nguy cơ sẩy thai bà bầu nên tránh

Trong khi mang thai, phụ nữ phải cẩn thận với các loại thực phẩm ăn hàng ngày. Sau đây là các loại thực phẩm có thể gây sảy thai.

1. Cua

Cua có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp một nguồn giàu canxi giúp tăng cường xương và răng; nó cũng là một món ăn ưa thích của nhiều phụ nữ mang thai khi mùa hè đến.

Tuy nhiên, bất kể bạn thích ăn cua như thế nào, bạn cần hạn chế ăn chúng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đó là bởi vì cua có thể làm cho tử cung co lại, dẫn đến chảy máu sinh dục hoặc thậm chí sẩy thai.

Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol trong cua rất cao. Phụ nữ mang thai bị huyết áp cao, tiền sản giật không nên ăn cua.

2. Rùa

Bạn đã bao giờ nghe nói về tác hại của việc ăn cua trong khi mang thai? Rùa là tốt cho thận, nhưng nó cũng là cá và lạnh, và có thể loại bỏ khối u, rõ ràng tĩnh mạch. Vì vậy, rùa có một số độc hại đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là chân của rùa có thể gây sẩy thai dễ dàng hơn thịt của nó.

3. Dứa

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ không nên ăn và uống quá nhiều nước ép dứa vì quả này có thể gây co thắt dẫn đến sẩy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng với phụ nữ mang thai. Lý do là dứa có bromelain có khả năng làm mềm tử cung và tạo ra sự hủy diệt. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, phụ nữ mang thai có thể ăn một lượng dứa vừa phải và hợp lý.